Chủ nhật, 22/09/2019

Tin đồn F.b bỏ chat nhóm Messenger lan truyền ở VN

17/08/2019 12:40
[post_view]

Từ ngày 22/8, các đoạn chat trong Nhóm F.b sẽ chuyển sang trạng thái chỉ đọc. Bạn vẫn xem được các đoạn chat này bất cứ lúc nào trong Messenger.

Dòng thông báo ngắn gọn trong ứng dụng Messenger khiến nhiều người lầm tưởng Facebook bỏ tính năng chat nhóm.
Dòng thông báo ngắn gọn trong ứng dụng Messenger khiến nhiều người lầm tưởng F.b bỏ tính năng chat nhóm.

“Tính năng chat trong Nhóm sắp ngừng hoạt động. Từ ngày 22/8, các đoạn chat trong Nhóm F.b sẽ chuyển sang trạng thái chỉ đọc. Bạn vẫn xem được các đoạn chat này bất cứ lúc nào trong Messenger”, F.b ghim dòng thông báo này trong ứng dụng Messenger.

Nhiều người dùng cho rằng, sau nhiều năm, F.b Messenger sẽ ngừng tính năng cho phép chat nhiều người cùng một lúc. Việc ngừng chat nhóm đột ngột, không có lý do khiến nhiều người dùng khó hiểu.

“Tôi cảm thấy rất hoang mang khi đọc được thông báo này từ F.b Các hội bạn bè, nhóm cơ quan sẽ không thể tiếp tục hội thoại. Tôi nghĩ F.b sẽ có một công cụ khác thay thế chứ bỏ tính năng này tôi thấy rất khó hiểu”, Thế Nhẫn, nhân viên văn phòng tại quận 3, TP.HCM chia sẻ.

Tuy vậy, người dùng cần phâ.n biệ t rõ hai khái niệm là chat nhóm và chat trong nhóm.

Thực chất, F.b đang hướng đến việc ngừng hoạt động các đoạn chat được tạo bởi các nhóm F.b Nghĩa là các nhóm F.b sẽ không thể tạo các cuộc hội thoại với thành viên như trước. Tuy vậy, những đoạn chat này vẫn được lưu trữ và xem lại.

Tính năng mà F.b sẽ bỏ thực chất là chat trong nhóm F.b

“Việc nhầm lẫn giữa group F.b và group chat trong một thông điệp ngắn đã gây nên hoang mang trong cộng đồng người dùng từ tối qua đến giờ. Có nhiều bạn bè, khách hàng đã hỏi tôi về vấn đề này”, Mai Thanh Phú, người làm dịch vụ F.b lâu năm chia sẻ.

Vậy “đoạn chat trong F.b” là gì?

Thực chất đó là một nhóm chat, trong đó có tất cả thành viên của một nhóm F.b Nhóm chat dạng này được liên kết với nhóm F.b vì vậy gây nhiều phiền nhiễu cho người dùng.

“Người dùng rất khó theo dõi cuộc hội thoại vì có quá nhiều người nhắn. bên cạnh đó nó cũng không thực sự hoạt động hiệu quả”, ông Phú nói thêm.  

» Apple khởi kiện công ty tạo ra hệ điều hành iOS ảo
» YouTube sửa khiếu nại bản quyền, có thể khiến nhiều clip bị chặn hơn

Đọc thêm

lên đầu trang