Chủ nhật, 22/09/2019

Tìm được kho báu chục tỉ ở nơi chẳng ngờ, người đàn ông Trung Quốc đổi đời chỉ sau một đêm

05/08/2019 04:43
[post_view]

Không ai nghĩ rằng khối bầy nhầy bẩn thỉu như vật bỏ đi lại là dược liệu cực quý, đã từng được Tần Thủy Hoàng truy tìm khắp nơi.

Vớt được khối bầy nhầy giá 35 tỷ đồng

Ngày 16/3 vừa qua, một người đàn ông ở Sơn Đông, Trung Quốc trong lúc làm việc tại công trường ở Thượng Hải đã tìm thấy một vật thể lạ. Nó có bề ngoài bầy nhầy, bám rêu bẩn thỉu. Vì có phần sợ hãi, ông đã đưa cho các chuyên gia giám định. Kết quả nhận được khiến người đàn ông từ công nhân vụt lên thành đại gia bạc tỷ.

Kết quả cho thấy đây là nguồn dược liệu quý, được gọi là gọi là “thiên nhiên thái tuế” hay “thịt cỏ linh chi hoang dã”, nặng hơn 3kg. Sử sách Trung Quốc chép rằng, “thiên nhiên thái tuế” từng được Tần Thủy Hoàng – hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa, tìm k.iê’m khắp nơi vì tin rằng thứ này có thể kéo dài tuổi thọ. Theo nhiều chuyên gia, dược liệu này có giá lên tới 9.000.000 Nhân dân tệ (khoảng 35 tỷ đồng).

Ngay sau khi biết tin người đàn ông này sở hữu dược liệu chỉ có trong truyền thuyết, nhiều người đã tìm đến để hỏi mua nhưng ông chưa muốn bán.

Mổ ruột cừu phát hiện 6 vật thể lạ cực hiếm

6 vật thể lạ.

Một chuyện lạ khác cũng xảy ra tại thị trấn Tháp Sơn, huyện Tam Đài, thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Vào cuối năm 2016, một người đàn ông làm nghề mổ cừu đã bất ngờ có được kho báu tiền tỷ. Anh Trần nuôi một con cừu 7 năm không thấy lớn. Sau khi quyết định mổ, cả gia đình phát hiện 6 vật thể lạ màu nâu nhạt. Sau khi lên mạng tìm hiểu, cộng thêm sự kiểm tra của chuyên gia, vật thể này được x.a’ c định là “dương bảo” – nguyên liệu quý dùng trong y học. “Dương bảo” từng được bán với giá 17 tỷ đồng 7 viên.

Đào giếng vô tình thấy hổ phách, cả làng bỏ việc cầm cuốc đi xới đất

Vào tháng 9 năm 2016, một gia đình thuộc thành phố Riven của Ukraine khi đào giếng đã phát hiện nhiều khối hổ phách. Hổ phách là một loại nhựa cây hóa thạch từ thời đồ đá, chúng có màu vàng như sáp ong và có giá trị trong việc làm thuốc chữa bệnh hoặc làm trang sức.

Khối hổ phách thô.

Người dân trong làng sau khi nghe tin này đã bỏ việc, lập tức đi đào bới. Hổ phách sau khi đào sẽ được rửa với nước và đãi lấy. Hổ phách đào thô được tính cân, nhưng khi gia công có giá rất cao, được tính bằng gram. Một người bình thường sau một đêm có thể k.iê’m được 300 USD.

Dọn dẹp gác xép, gia đình phát hiện 440 tỷ đồng

Một ngày giữa tháng 8/2018, một gia đình sống tại thủ đô Paris của Pháp quyết định dọn căn phòng nằm ở tầng áp mái. Căn gác xép đầy bụi bặm, mạng nhện lại ẩn chứa một vật thể quý hiếm. Khi một thành viên trong gia đình mở chiếc hộp đựng giày thì phát hiện chiếc bình gốm cổ của Trung Quốc. Chiếc bình giống như mọi chiếc bình khác, có in hình chim, hươu và vài con vật khác đầy tinh tế.

Tuy nhiên hóa ra đây là bình gốm thời vua Càn Long. Chiếc bình khi được bán đấu giá tại nhà đấu giá Sotheby’s đã bán được giá 19 triệu đô la, tương đương 440 tỷ đồng.

Đọc thêm

lên đầu trang