Thứ tư, 29/05/2019

Ngã tại trường, bé 11 tuổi bị bút chì đ.â m ngang cổ phải nhập viện khẩn cấp

18/05/2019 09:18
[post_view]
Chiếc bút chì đ.â m xuyên cổ trái, chặn ngang động mạch cổ, ngăn ma’ u lưu thông tới não của bé gái.

Bệnh viện Trẻ em Toronto (Canada) vừa cấp cứu cho một trường hợp bé gái 11 tuổi bị chấn thương do đầu bút chì đ.â m xuyên cổ.

Gia đình cho biết, tai n.ạ n xảy ra tại trường học, khi đang chơi đùa cùng các bạn thì bé gái bất ngờ bị ngã, khiến đầu chiếc bút chì đ.â m ngang cổ trái.

Nga tai truong, be 11 tuoi bi but chi dam ngang co phai nhap vien khan cap hinh anh 1

Mảnh bút chì đ.â m xuyên ngang cổ bé gái 11 tuổi. (Ảnh: The Sun)

Ngay lập tức, bé gái được đưa đến Trung tâm y tế địa phương, nhưng do tình trạng quá nặng, bệnh nhi tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Trẻ em Toronto.

Kết quả phim chụp CT cho thấy, bệnh nhi có vết thương vùng cổ, dị vật là chiếc đầu bút chì gãy, đ.â m sâu vào cổ trái, chèn ngang động mạch, làm cản trở ma’ u lưu thông lên não.

Để điều trị, bệnh nhi được chỉ định sử dụng thuốc làm loãng ma’ u kháng sinh và phẫu thuật khẩn cấp. Rất may, ca phẫu thuật thành công, vết thương được xử lý, mảnh bút chì gãy được lấy ra an toàn, tình trạng bệnh nhân ổn định.

Thông tin về ca bệnh, PGS. BS Graham Roche-Nagle – chuyên gia phẫu thuật mạch, Bệnh viện Trẻ em Toronto cho biết, những chấn thương có dị vật đ.â m xuyên cổ như trường hợp trên thường do các dị vật sắc nhọn gây ra. Tuy nhiên, tai n.ạ n do bút chì gây ra là tương đối hiếm.

Các chấn thương như vậy thường rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng tới hệ thần kinh, hô hấp… thậm chí là nguy cơ thiệt mạng nếu không được cấp cứu, điều trị kịp thời.

Bởi vậy, bác sĩ Graham đưa ra lời khuyến cáo đối với các bậc phụ huynh, cần quan tâm hơn tới con trẻ. Không nên để trẻ chơi với những đồ vật sắc nhọn, dễ gây chấn thương, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nguồn :

https://vtc.vn/nga-tai-truong-be-11-tuoi-bi-but-chi-dam-ngang-co-phai-nhap-vien-khan-cap-d475536.html?

Chàng trai đã từ bỏ tình yêu và sự nghiệp khi chứng kiến cảnh mẹ bị tâm thần

Loading...

Đọc thêm

lên đầu trang