Thứ bảy, 21/09/2019

Mê mẩn khung cảnh như trong tranh vẽ của ngôi làng người Hoa ở Thái Lan

02/09/2019 09:08
[post_view]

Nét đẹp của ngôi làng Ban Rak Thai, nơi ở của hơn 1.000 người Trung Quốc tại Thái Lan, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách ngay lần đầu “gặp gỡ”. 

Nằm nép mình bên đồi chè xanh mướt tại tỉnh Mae Hong Son, làng Ban Rak Thai hay Mae Aw là một ngôi làng vùng cao, nằm cách thành phố Chiang Mai khoảng 250 km. Hơn 1.000 người dân sinh sống tại đây đều là người Hoa, chủ yếu đến từ tỉnh Vân Nam hay người Thái gốc Hoa.

Nằm ở độ cao 1.776 m so với mực nước biển, Ban Rak Thai có tiết trời mát mẻ và không khí trong lành quanh năm. Hầu hết người dân ở đây làm nghề trồng và chế biến chè, cũng bởi vậy mà ngôi làng luôn sở hữu khung cảnh yên bình.

Điểm đặc trưng của Ban Rak Thai là những ngôi nhà dọc theo sườn đồi. Chúng được xây dựng theo kiến trúc nhà cổ Trung Quốc, với vật liệu từ bùn và rơm.

Ban Rak Thai nổi tiếng với đồn điền và các sản phẩm từ trà. Vào tháng 2 hàng năm, nơi đây sẽ tổ chức lễ hội trà, nơi người dân cùng nhau tham gia nhiều hoạt động như thưởng trà, biểu diễn các tiết mục pha chế và nghệ thuật dân gian.

Tháng 11 đến tháng 2 là thời điểm đẹp nhất để ghé thăm Ban Rak Thai bởi lúc này, tiết trời se lạnh và không có mưa.

Theo : https://vnexpress.net/du-lich/ngoi-lang-nguoi-hoa-dep-nhu-tranh-ve-o-thai-lan-3972887.html

Đọc thêm

lên đầu trang