Chủ nhật, 19/05/2019

Lý do tại sao những người mãi vẫn không hạnh phúc

05/12/2018 05:11
[post_view]

Tại sao bạn vẫn mãi không hạnh phúc? Bạn đã từng hỏi hạnh phúc là gì mà sao nó lại khó đạt đến thế. Lý do là đây, nó sẽ khiến bạn bất ngờ.

 

1. Truy cầu quá nhiều

Phàm là con người nên luôn có ao ước, điều gì cũng truy cầu để đạt được. Nhiều người có ước muốn lương cao, công việc thăng tiến, cầu tiền cầu phúc, con cái đuề huề…

Khi bạn có tham vọng quá lớn, đặt nhiều kỳ vọng thì khi công việc không được thuận lợi theo ý mình bạn dễ bị thất vọng, sa sút tinh thần, tiếc nuối và chẳng thể giải thoát được bản thân.

2. Chờ đợi quá nhiều

Đừng bao giờ phí phạm thời gian vàng bạc của mình vào những việc vô ích, đợi chờ vô vọng và cho những người chẳng có duyên. Những gì đã qua rồi hãy đóng lại, cánh cửa này đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra. Đừng nhìn lại quá khứ, cũng đừng đặt nặng tương lai, hãy trân trọng những gì mình đang có trong hiện tại.

3. Đố kỵ quá nhiều

Các cụ đã từng nói “Con gà tức nhau tiếng gáy”, con người ai cũng có lòng đố kỵ. Khi thấy người khác hơn mình là đem lòng oán hận, ghen ghét người đó. Đó là một tính xấu cần phải thay đổi để có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Thấy người hơn mình chớ trách móc.

Thấy người kém mình chớ chê bai.

Giúp đỡ kẻ yếu thế, kính trọng người quân t.ử

Đó mới là đạo xử thế của một người chính trực, đường hoàng.

4. Cho đi quá ít

Khi bạn cho đi những điều tốt đẹp trong cuộc sống để giúp đỡ những người khác, bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Trao gửi một bông hồng, bạn tay bạn còn lại hương thơm.

Cho đi không phải là m.â’t mát, cho đi để biết rằng cuộc đời này còn những điều quý giá hơn vật chất, tiền bạc, đó là sự sẻ chia.

5. Cảm động quá ít

Nếu bạn không cảm nhận được cảm xúc ở thế giới xung quanh bạn thì bạn sẽ không phâ.n biệ t được cái nào là xấu hay tốt để đứng ra bảo vệ.

Loading...

Cuộc sống hiện đại hối hả khiến nhiều người trở nên vô cảm với những thứ xung quanh. Chẳng ai còn quan tâm tới những cái đẹp giản dị, những câu chuyện cảm động… Hãy sống chậm lại một chút để cảm nhận những điều đẹp đẽ lay động lòng người.

Chàng trai đã từ bỏ tình yêu và sự nghiệp khi chứng kiến cảnh mẹ bị tâm thần

Loading...

Đọc thêm

lên đầu trang