Thứ hai, 23/09/2019

Lạ lùng bướm mặt người: ‘Sứ giả cõi âm hay vô hại’?

02/09/2019 07:41
[post_view]

Bướm mặt người hay ở nhiều nơi còn gọi là bướm âm, là loài bướm trên đôi cánh có hình gương mặt người. 

Bướm mặt người xuất hiện không còn phải là việc hiếm. Thế nhưng mỗi lần nhìn thấy bướm mặt người, nhiều người không khỏi sợ hãi bởi hình thù kỳ dị của nó.

Đặc biệt theo rất nhiều câu chuyện đồn thổi, mỗi khi bướm mặt người xuất hiện ở nhà ai, vài ngày sau người đó sẽ chê’.t Chính vì vậy dân gian mới gọi đây là bướm ma và gán cho chúng câu chuyện: Bay vào nhà để báo oán.

Mới đây, một cư dân mạng đã chụp được cận cảnh một con bướm mặt người. Nhìn qua có thể dễ dàng nhận thấy một gương mặt người lớn đang nhắm mắt chễm chệ trên đôi cánh.

Cư dân mạng khi nhìn thấy thì vô cùng ngạc nhiên vì không thể ngờ được lại có loài bướm kỳ lạ tới vậy.

Mặc dù có ngoại hình… dễ gây hiểu lầm, nhưng bướm mặt người rất vô hại. Theo các nhà khoa học, bướm mặt người xuất hiện từ những ngày đầu thu cho đến cuối mùa đông.

Và địa bàn xuất hiện của chúng từ Nam ra Bắc. Trên thế giới và Việt Nam đã từng ghi nhận những sinh vật có những đặc điểm giống hình mặt người.

PGS.TS. Khuất Đăng Long – Trưởng phòng Sinh thái côn trùng, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật cho biết: “Chúng có thể bay vào trong nhà, một số người cho rằng chúng có linh hồn nhưng không có cơ sở nào để khẳng định điều này.

Hình dạng những đốm nhiều màu hoặc có hình thù kỳ lạ trên cánh côn trùng là do sự sắp đặt ngẫu nhiên trong sự đa dạng của muôn loài, không có gì bí hiểm mà bí mật ở chỗ con người chưa giải mã hết được bí mật của thiên nhiên”.

Quả thật loài bướm này không có linh hồn, không có chuyện tới đưa người sống về cõi âm, cũng không hề có chuyện báo oán. Theo các nhà khoa học, sự xuất hiện của chúng tại nhà người chê’.t hoàn toàn tự nhiên.

Vì một số loài bướm bị hấp dẫn với ánh sáng đèn mà trong những đám ma thường để đèn thâu đêm, còn một số loại lại bị hấp dẫn bởi mùi phấn hoa có trong đám ma. Chính vì vậy chúng mới bay tới.

Tổng Hợp

Đọc thêm

lên đầu trang