Thứ hai, 23/09/2019

Huawei bác bỏ việc hỗ trợ các nước châu Phi do thám đối thủ chính trị

17/08/2019 12:30
[post_view]

Huawei nhấn mạnh những nội dung trong bài báo của Nhật báo Phố Wall là không có cơ sở và không phản á.nh chính x.á.c hoạt động kinh doanh của hãng ở Uganda.

Huawei bác bỏ việc hỗ trợ các nước châu Phi do thám đối thủ chính trị
ảnh minh họa

Trong một tuyên bố đề cập đến bài báo có tiêu đề: “Kỹ thuật viên Huawei giúp các chính phủ châu Phi các đối thủ chính trị” của Nhật báo Phố Wall, Huawei nhấn mạnh những nội dung trong bài báo là không có cơ sở và không phản á.nh chính x.á.c hoạt động kinh doanh của hãng ở quốc gia Đông Phi này.

cho biết quy tắc ứng xử trong kinh doanh của hãng nghiêm cấm mọi nhân viên thực hiện các hoạt động làm tổn hại đến khách hàng hoặc dữ liệu, quyền riêng tư của người dùng cuối.

Huawei cũng cho biết dự á.n duy nhất liên quan đến an ninh mà công ty này thự hiện ở Uganda là lắp đặt camera truyền hình mạch kín hay hệ thống camera an ninh (CCTV), nhằm giá.m s.á.t an ninh công cộng và x.á.c định các hoạt động tội phạm.

Trước đó, Nhật báo Phố Wall được cho là “dẫn dữ liệu của nhân viên an ninh làm việc trực tiếp” với đại diện Huawei tại và Zambia, cho rằng hãng công nghệ Trung Quốc đã cung cấp công nghệ cho chính phủ các nước này để giá.m s.á.t và kiểm duyệt kỹ thuật số.

Bài viết có đoạn: “Các chuyên gia của Huawei, ít nhất trong hai trường hợp, đã trực tiếp giúp chính phủ các nước châu Phi theo dõi đối thủ chính trị của họ, bao gồm chặn tin nhắn và thông tin được mã hóa của họ trên mạn,g xã hội, cũng như sử dụng dữ liệu điện thoại di động để theo dõi vị trí của họ”

» Huawei liên tục tung sáng kiến công nghệ mới
» Bộ TTvàTT đã sớm có kế hoạch cho phép thử nghiệm 5G trong năm 2019

Đọc thêm

lên đầu trang