Thứ hai, 23/09/2019

Djokovic vô địch Wimbledon: ‘Federer truyền cảm hứng cho tôi’

16/08/2019 02:11
[post_view]

Novak Djokovic thể hiện sự tôn trọng dành cho Roger Federer, người mà anh vừa đá.n,h bại trong trận chung kết đơn nam Wimbledon 2019.

Djokovic lần thứ ba đánh bại Federer ở chung kết Wimbledon.
Djokovic lần thứ ba đ.a’nh bại Federer ở chung kết Wimbledon.

Novak Djokovic cùng Roger Federer tạo nên trận chung kết dài nhất trong lịch sử giải đấu. Tay vợt số 1 và số 3 thế giới so tài với nhau trong hơn 5 giờ với 5 set đấu, trong đó có 3 set phải giải quyết bằng loạt tie-break. Cả Federer và Djokovic đều thể hiện đẳng cấp của mình bằng những pha bóng làm khán giả mãn nhãn.

“Đây nếu không phải là trận chung kết kịch tính nhất thì cũng thuộc top 2 hoặc top 3 trong sự nghiệp của tôi”, Djokovic phát biểu sau khi đăng quang ở Wimbledon 2019.

“Đáng tiếc là trong những trận đấu như thế này, một trong hai người phải nhận thất bại. Cả hai người chúng tôi đều có cơ hội. Thật khó tin khi phải đối mặt với hai match point mà vẫn gỡ lại được rồi đi đến loạt tie-break. Thực ra tôi đã mong đến loạt tie-break”.

Đây là chức vô địch Wimbledon thứ năm trong sự nghiệp của Djokovic và ba lần trong số đó là những chiến thắng trước Federer. Ở tuổi 32, Nole nói rằng anh được chính đối thủ người Thụy Sĩ truyền cảm hứng để tiếp tục chinh phục những danh hiệu.

“Roger nói anh ấy muốn tạo ra niềm tin cho người khác ở tuổi 37 và tôi hi vọng mình cũng là một trong số đó. Chính anh ấy đã truyền cảm hứng cho tôi”, Djokovic đáp lại phát biểu trước đó của Federer khi huyền thoại 37 tuổi nói rằng: “Tôi đã cống hiến hết mọi thứ mà vẫn có thể tiếp tục. Tôi mong tất cả những người 37 tuổi khác cũng có thể nói như vậy”.

Giống như Djokovic, á quân Wimbledon 2019 cũng thừa nhận rằng trận chung kết giữa họ là một cuộc đối đầu rất hay. Riêng Federer cũng khiến người hâm mộ tiếc nuối khi đã chơi một trận rất ấn tượng. Anh thậm chí không cho đối thủ có cơ hội giành break trong 3 set đầu tiên và lẽ ra có thể vô địch nếu tận dụng được 2 điểm Championship ở set 5.

“Tôi sẽ cố gắng để quên đi thất bại này. Nhưng nó là một trận đấu tuyệt vời. Trận đấu kéo dài và có tất cả mọi thứ. Tôi cũng có cơ hội của riêng mình và anh ấy cũng vậy”, Federer phát biểu.

» ‘Kẻ tám lạng’ đấu ‘Người nửa cân’
» Chung kết Wimbledon: Novak Djokovic gặp “tàu tốc hành” Roger Federer

Đọc thêm

lên đầu trang