Thứ bảy, 24/08/2019

Đề nghị công nhận liệt sĩ cho nhân viên cứu hộ t.ử vong khi cứu nạn nhân đuối nước

13/08/2019 07:45
[post_view]

Trong quá trình tích cực cứu các nạn nhân đuối nước, anh Nguyễn Minh Tâm- nhân viên cứu hộ đã bị sóng biển cuốn trôi, t.ử v0ng UBND thị xã La Gi đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận trình cấp có thẩm quyền công nhận anh Tâm là liệt sĩ.

Chiều ngày 12/8, ông Phạm Trọng Nhân- Chủ tịch UBND thị xã La Gi (Bình Thuận) cho biết, sau khi hoàn thành việc tìm k.iê’m 2 trường hợp m.â’t tích trong vụ đuối nước xảy ra tại Khu du lịch Đất Lành, thuộc bãi biển xã Tân Tiến, La Gi vào chiều ngày 10/8, UBND thị xã đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận trình cấp có thẩm quyền công nhận anh Nguyễn Minh Tâm (SN 1963, trú Tân Xuân, Hàm Tân, Bình Thuận), là liệt sĩ.

Trước đó, vào sáng ngày 11/8, UBND thị xã La Gi đã khen thưởng đột xuất cho 6 nhân viên cứu hộ thuộc Đội cứu hộ KDL Đất Lành, mức thưởng 2 triệu đồng/trường hợp. Các nhân viên cứu hộ đã có nhiều nỗ lực trong việc cứu hộ các nạn nhân đuối nước khi tắm biển.

Cứu nạn trong tình huống nguy hiểm, sóng lớn, anh Nguyễn Minh Tâm- nhân viên cứu hộ KDL Đất Lành đã bị sóng cuốn, t.ử v0ng 2 nhân viên cứu hộ khác bị thương. Ảnh: TTBT.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đề nghị UBND tỉnh khen thưởng cho 6 nhân viên cứu hộ này; đồng thời đề nghị UBND tỉnh trình Chủ tịch nước khen thưởng huy chương dũng cảm cứu người”- ông Phạm Trọng Nhân thông tin.

Theo báo cáo của UBND thị xã La Gi, khoảng 11h ngày 10/8, đoàn khách hơn 300 người do Công ty SRITHAI Bình Dương tổ chức tour du lịch tại KDL Đất Lành, xã Tân Tiến, La Gi.

Đến chiều một số du khách xuống tắm biển đã bị nước cuốn trôi. Khi tai n.ạ n xảy ra, nhiều nhân viên của KDL Đất Lành kịp thời ứng cứu trong điều kiện sóng biển rất lớn. Hơn 10 người được cứu đưa lên bờ.

Quá trình cứu nạn, áo phao của ông Tâm bị sóng lớn giật bung khiến ông gặp nạn. Ngoài trường hợp ông Tâm t.ử v0ng còn có 2 nhân viên cứu hộ khác của KDL Đất Lành là anh Trương Minh (SN 1988) và Văn Duy Trường (SN 1990) đã bị thương trong quá trình tham gia cứu nạn.

Khánh Hà

Theo: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/de-nghi-cong-nhan-liet-si-cho-nhan-vien-cuu-ho-tu-vong-khi-cuu-nan-nhan-duoi-nuoc-74154.html

Đọc thêm

lên đầu trang