Thứ hai, 23/09/2019

Đây là sai lầm khiến pin điện thoại chai nhanh hơn

17/08/2019 09:15
[post_view]

Những thói quen tưởng chừng như vô hại đôi khi có thể khiến pin điện thoại nhanh bị chai nhanh hơ

Đây là sai lầm khiến pin điện thoại chai nhanh hơn
ảnh minh họa

 Shane Broesky, đồng sáng lập của Farbe Technik, một công ty chuyên sản xuất phụ kiện sạc sẽ giải đáp và làm rõ những điểm lợi/hại của việc sạc điện thoại qua đêm.

Cụ thể, báo cáo cho biết tuổi thọ pin sẽ bị rút ngắn vì nhiệt độ cao. Các nhà nghiên cứu đã so sánh việc sạc điện thoại bằng phương pháp có dây thông thường với miếng sạc không dây, kết quả cho thấy việc sạc có dây sẽ giữ nhiệt độ điện thoại không vượt quá 27 độ, trong khi đó nếu sạc không dây thì nhiệt độ có thể tăng lên 30,5 độ, con số này sẽ giảm nhẹ khi pin gần đầy.

Việc sạc không dây bị sai lệch có thể khiến điện thoại bị quá nhiệt, điều này không hề tốt cho viên pin. “Nói cách khác, nhiệt độ có thể rút ngắn tuổi thọ của viên pin. Nhiệt độ càng cao, tuổi thọ của pin sẽ càng ngắn. Một biểu đồ có trong báo cáo của ACS chỉ ra rằng để có thời lượng pin tối đa, nhiệt độ môi trường tốt nhất để sử dụng smartphone nên nằm trong khoảng từ 15-40 độ C”.

Bên cạnh đó, người dùng cũng không nên để điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao như ngoài trời, cửa sổ… đồng thời hạn chế sử dụng sạc không dây để tránh bị chai pin. Gỡ bỏ ốp lưng trong khi sạc hoặc không sạc khi điện thoại còn đang nóng… là những mẹo nhỏ đơn giản giúp duy trì sức khỏe viên pin.

Đa số những mẫu smartphone cao cấp hiện nay như Samsung Galaxy S10, note 10, Mate 20 Pro… đều được trang bị tính năng sạc không dây và sạc ngược cho các thiết bị khác. Apple được cho là sẽ bổ sung tính năng sạc ngược cho iPhone 2019 sắp ra mắt vào tháng 9-2019.

» Huawei Mate 30 Pro lộ hình ảnh khác biệt so với đồn đoán
» Huawei tự bắn vào chân mình khi trì hoãn Mate X lần hai

Đọc thêm

lên đầu trang