Thứ tư, 29/05/2019

Bố của nữ sinh giao gà bị sa’.t hại ở Điện Biên nghi.ệ.n ma tu’y nặng

27/05/2019 12:55
[post_view]

Theo một cán bộ xã Thanh Hưng, bố của nữ sinh Cao Mỹ Duyên là một người nghi.ệ.n ma tu’y nặng.

Chiều 27/5, trả lời VTC News, lãnh đạo Hội phụ nữ xã Thanh Hưng cho biết, vợ chồng bà Trần Thị Hiền (bố mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sa’.t hại vào chiều 30 Tết) có 2 người con gái. Trong đó, người con gái lớn chưa lập gia đình và đang đi làm, còn cô con gái thứ 2 là Cao Mỹ Duyên bị sa’.t hại vào chiều 30 Tết vừa qua.

“Hai vợ chồng bà Hiền làm nông nghiệp, cách đây vài năm, bà Hiền làm long nhãn và bán thêm gia cầm của gia đình chăn nuôi”, vị này cho hay.

Bo cua nu sinh giao ga bi sat hai o Dien Bien nghien ma tuy nang hinh anh 1

Cơ quan công an đọc lệnh bắt giữ đối với bà Trần Thị Hiền.

Theo lãnh đạo Hội phụ nữ xã Thanh Hưng, chồng bà Hiền nghi.ệ.n ma tu’y nặng, cũng chỉ quanh quẩn ở nhà.

Trước đó, vào trưa 25/5, trả lời VTC News, ông Lường Văn Cường, Trưởng Công an huyện Điện Biên cho biết, Công an tỉnh Điện Biên bắt giữ bà Trần Thị Hiền để điều tra về hành vi buôn bán m.a tu’y

Bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, ngay từ đầu bà Hiền không trung thực trong khai báo với cơ quan điều tra.

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết: “Có vô vàn khó khăn khi điều tra, phá vụ án này vì tất cả đối tượng, kể cả bà Hiền đều không trung thực trong báo cáo với cơ quan điều tra để kịp thời cứu hay truy tìm cháu Duyên.

Ngay cả khi đến trình báo cơ quan điều tra, viết tường trình, bà Hiền vẫn khai báo không trung thực. Điều đó khiến cơ quan điều tra bị đ.a’nh lạc hướng”.

Thiếu tướng Sùng A Hồng thông tin thêm, đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT có căn cứ để kết luận, vợ chồng Vì Văn Toán, Vì Thị Thu, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) là một đường dây tổ chức buôn bán trái phép chất m.a tu’y

Theo tướng Sùng A Hồng, đây gần như là lý do khiến nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sa’.t hại trong vụ án rúng động tại Điện Biên vừa rồi.

“Tới lúc này, vụ án giê’.t Cao Thị Mỹ Duyên cơ bản sáng tỏ. Đây là vụ án đầu tiên nghiêm trọng, đ.ã Ma n đến vậy ở Điện Biên.

Vào chiều 30 Tết (4/2), nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị hiê’.p d..m cươ’.p tài sản khi mang gà đi giao cho khách.

Trong 2 ngày giam giữ Duyên, Bùi Văn Công và 5 người khác hãm hiê’.p nữ sinh tại nhà riêng ở huyện Điện Biên. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc các bị can giở trò đồi bại, sa’.t hại Cao Mỹ Duyên vào đêm mùng 2 Tết nhưng không tố cáo. Sau đó, người phụ nữ này vô tình phát hiện thi t.h ể nạn nhân và khai báo gian dối để đ.a’nh lạc hướng dư luận và cơ quan điều tra.

Sau hơn 2 tháng điều tra, 9 người liên quan đã bị bắt tạm giam về các tội: Giê’.t người, Hiê’.p d..m Cươ’.p tài sản, Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép m.a tu’y Bắt giữ người trái pháp luật và Không tố giác tội phạm.

9 kẻ bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan đến vụ sa’.t hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên gồm:

1. Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại Khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) về hành vi “Giê’.t người”, “Cươ’.p tài sản”, “Hiê’.p d..m”.

2. Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về hành vi “Giê’.t người”, “Cươ’.p tài sản”, “Hiê’.p d..m”, “Bắt giữ người trái pháp luật”, “Tàng trữ trái phép chất ma tu’y”.

3. Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú tại Đội 19, xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên) về hành vi “Giê’.t người”, “Hiê’.p d..m”.

4. Lường Văn Hùng (SN 1991, trú tại, Bản Na Hí, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về hành vi “Giê’.t người”, “Hiê’.p d..m”.

5. Lường Văn Lả (SN 1991, trú tại Bản Mển, xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên) về hành vi “Giê’.t người”, “Hiê’.p d..m”.

Loading...

6. Phạm Văn Dũng (SN 1972 ở Đội 19 xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên, anh trai Phạm Văn Nhiệm) về hành vi “Hiê’.p d..m”.

7. Cầm Văn Chương (SN 1974 ở Đội 7, xã Hua Thanh, tỉnh Điện Biê) về hành vi “Hiê’.p d..m”.

8. Bùi Thị Kim Thu (SN 1975 ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) về hành vi “Không tố giác tội phạm”.

9. Vi Văn Toán (SN 1982 ở huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về hành vi “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Nguồn :
https://vtc.vn/bo-cua-nu-sinh-giao-ga-bi-sat-hai-o-dien-bien-nghien-ma-tuy-nang-d477197.html?

Chàng trai đã từ bỏ tình yêu và sự nghiệp khi chứng kiến cảnh mẹ bị tâm thần

Loading...

Đọc thêm

lên đầu trang