Thứ bảy, 21/09/2019

5G chưa phổ biến, Huawei đã tiếp tục nghiên cứu mạng di động 6G

16/08/2019 06:35
[post_view]

Tại trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Ottawa (Canada), Huawei đã nghiên cứu mạn,g di động 6G.

5G chưa hoàn thiện, 6G đã được Huawei nghiên cứu. Ảnh: CNET.
5G chưa hoàn thiện, 6G đã được Huawei nghiên cứu. Ảnh: CNET.

Theo CNET, trong khi mạn,g di động 5G còn chưa phổ biến ở nhiều quốc gia và cần thêm một hoặc 2 năm để phát triển đồng bộ, Huawei đã bắt đầu triển khai nghiên cứu mạn,g di động thế hệ tiếp theo với tên gọi 6G. Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc này đang nghiên cứu mạn,g di động 6G tại trung tâm R&D ở Ottawa, Canada.

Tuy nhiên, mạn,g 6G sẽ khó có thể đưa vào triển khai thực tế theo bất kỳ hình thức nào cho đến năm 2030.

Mặt khác, 5G có lẽ là nguyên nhân khiến Huawei gặp nhiều bất ổn thời gian qua. Chính phủ Mỹ lo lắng rằng Huawei có thể dựa vào các cơ sở hạ tầng mạn,g 5G và mạn,g truyền thông khác để xây dựng cửa hậu. Do vậy, chính quyền Trump đã gây áp lực cho các chính phủ khác trên thế giới phải hạn chế sử dụng thiết bị viễn thông của gã khổng lồ Trung Quốc.

Theo đó, Huawei đã bị đưa vào danh sách đen ở Mỹ hồi tháng 5 và Tổng thống Donald Trump đã ký lệnh hành pháp cấm bán các sản phẩm của công ty này do lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia. Ông cho rằng Huawei có mối qu.a.n, h.ệ c.h.ặt chẽ với chính phủ Trung Quốc và công ty có thể dùng các cơ sở hạ tầng xây dựng ở Mỹ cùng nhiều quốc gia khác để phục vụ công việc làm gián điệp. Về vấn đề này, Huawei đã nhiều lần đứng ra phủ nhận.

Lệnh cấm của ông Trump cũng đồng nghĩa với việc Huawei sẽ không thể sử dụng các sản phẩm từ Mỹ, trong đó có hệ điều hành Android của Google.

Bên cạnh đó, Huawei đã công bố hệ điều hành riêng HarmonyOS cho các thiết bị thông minh, như SmartTV, hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi hay thiết bị đeo

“HarmonyOS có thể triển khai trên toàn bộ điện thoại thông minh Huawei trong khoảng thời gian từ một cho tới hai ngày, nếu như chúng tôi không có quyền truy cập vào Android”, đại diện Huawei nhấn mạnh.

» Làm sao để thay thế F.b
» Microsoft sắp nâng cấp không gian lưu trữ trên OneDrive

Đọc thêm

lên đầu trang