Chủ nhật, 19/05/2019

3 loại cá có công dụng bổ hơn cả thuốc, người Việt được ăn hàng ngày nhưng chưa phát hiện ra

09/01/2019 11:52
[post_view]

Cá luôn là loại thức ăn giàu dinh dưỡng. Đặc biệt với những loại cá quen thuộc với người Việt, chúng còn có công dụng còn hơn cả thuốc bổ. 

1. Cá trắm cỏ

Trong thành phần thịt của cá trắm cỏ có hàng chục vitamin và các khoáng chất khác nhau giúp ôn trung, bổ hư. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm ấm dạ dày, bình gan. Cá trắm cỏ đặc biệt hiệu quả với những người mỡ ma’ u cao, người bị sưng phù, phổi kết hạch, ít sữa sau sinh…

2. Cá trích

Cá trích có đặc tính di cư thành đàn, bởi vậy đây là loại cá rất dễ đ.a’nh bắt. Đặc điểm của thịt cá trích là ít tanh, ít mỡ nhưng vẫn đem lại vị ngậy. Ngoài ra, thịt cá trích chứa rất nhiều Omega-3 giúp điều chỉnh huyết áp và đóng góp vai trò thiết yếu trong sự phát triển của não bộ. Bên cạnh đó, cá trích còn cung cấp cả vitamin D và được sử dụng rất nhiều để sản xuất dầu cá.

3. Cá chép

Trong Đông Y, cá chép là phương thuốc thần kỳ với rất nhiều tác dụng. Một trong những lợi ích mà thịt cá chép đem lại là trị ho, hen suyễn, lợi tiểu, bồi dưỡng hệ tiêu hóa. Trong cá chép chứa rất nhiều đạm và vitamin, ngoài ra còn mang vị ngọt tính bình. Cá chép thích hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt vời người trung niên hay phụ nữ thai nghén.

Chàng trai đã từ bỏ tình yêu và sự nghiệp khi chứng kiến cảnh mẹ bị tâm thần

Loading...

Đọc thêm

lên đầu trang